Đăng tin

E-Shop

Du lịch QN

Liên hệ
Tên đăng nhập: Mật khẩu:
     
Quên mật khẩu?     Đăng ký thành viên?
Đăng nhập bằng: Facebook Google
« Quay lại
Tiêu đề 5 tác dụng của lá sen không thể bỏ qua
Danh mục Y tế - Chăm sóc sức khỏe
Loại tin
Ngày đăng 04/09/2020
Ngày hết hạn 03/11/2020
Nơi đăng #Toàn quốc
Nội dung

Lá sen rất giàu protein, axit amin, axit béo không no, khoáng chất, tinh bột và tanin bao gồm các thành phần hóa học như ancaloit, steroid, triterpenoit, flavonoit, glycosit, và polyphenol, cũng như nhiều loại khoáng chất. Từ lá sen người ta chiết xuất thành cao lá sen để sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là 5 tác dụng thường thấy của lá sen trong các sản phẩm bảo vệ sức khỏe.

  1. Bảo vệ gan

Chiết xuất từ ​​lá sen thể hiện tác dụng bảo vệ gan chống lại sự sản sinh các enzym huyết thanh và độc tính tế bào do cacbon tetraclorua gây ra. Chiết xuất cũng bảo vệ chống lại các tác động gây độc gen và độc tế bào của aflatoxin, có tác dụng chống xơ hóa ở chuột bằng cách kích hoạt con đường kháng NF-kappaB. Lá sen mang lại kết quả tốt hơn so với silymarin từ cây kế sữa trong việc giảm các thông số chuyển hóa nhất định trong bệnh xơ hóa gan. Ngoài ra, cao lá sen cũng được dùng nhiều trong các sản phẩm dược phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B.

  1. Chất chống oxy hóa

Hoạt động chống oxy hóa của lá sen là nhờ vào sự hiện diện của phenol, alkaloid và saponin. Các thành phần hóa học từ lá sen có hoạt tính tự oxy hóa lipid, lipoxygenase, và các gốc tự do. Cao lá sen ức chế quá trình peroxy hóa lipid ở các mô gan và thận của chuột và ngăn chặn quá trình tự phân giải hồng cầu của chuột tùy theo liều lượng. Chiết xuất metanol từ lá sen cũng thể hiện hoạt tính chống oxy hóa phụ thuộc vào nồng độ chống lại quá trình peroxy hóa axit linoleic do hemoglobin gây ra, có thể liên quan đến hàm lượng flavonoid của nó.

  1. Ngăn ngừa nhiễm trùng

Chiết xuất lá sen ức chế sự nhân lên của virus herpes simplex loại 1 trong tế bào mà không gây độc tế bào bằng cách ức chế sự biểu hiện gen. Các Alkaloid và flavonoid từ dịch chiết lá etanol 95% có hoạt tính chống HIV.  Hoạt tính kháng nấm chống lại Candida albicans và hoạt tính chống sốt rét được tìm thấy đối với các thành phần lá khác nhau mà không quan sát thấy độc tính tế bào.

Hoạt động kháng khuẩn được ghi nhận đối với chất chiết xuất từ ​​thân rễ chống lại Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Bacillus subtilis, Bacillus pumilis và Pseudomonus aeruginosa. Chiết xuất từ ​​thân rễ có hoạt tính kháng nấm tương đương với griseofulvin chống lại 5 chủng nấm và men khác nhau, bao gồm C. albicaus, Aspergillus niger, Aspergillus fumigatus và Trichophytum mentagopyhtes.

  1. Điều hòa miễn dịch

Chiết xuất từ lá sen ức chế sự tiến triển chu kỳ tế bào, biểu hiện gen cytokine và tăng sinh tế bào trong tế bào đơn nhân máu ngoại vi của con người. Nó có tác dụng ức chế sự tăng sinh tế bào lách do concanavalin A gây ra; ức chế biểu hiện mRNA của cytokine trong tế bào lách, cải thiện chức năng thận với giảm lắng đọng phức hợp miễn dịch và tăng tế bào cầu thận và giảm sản xuất cytokine qua trung gian tế bào T và tự kháng thể trong huyết thanh. Chiết xuất lá sen đã thay đổi tổng số lượng bạch cầu, cải thiện khả năng thực bào và tăng cường các phản ứng viêm miễn dịch.

  1. Giảm lipid và chống béo phì

Chiết xuất lá sen làm giảm chất béo trung tính và cholesterol trong huyết thanh ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn nhiều chất béo. Chiết xuất từ ​​lá etanol kích thích sự phân giải lipid trong các mô mỡ nội tạng và dưới da ở chuột. Chiết xuất lá etanol cũng ngăn chặn sự tăng trọng của cơ thể ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn nhiều chất béo. Chiết xuất lá giàu flavonoid làm giảm lipid máu và lipid gan, peroxy hóa lipid, giải phóng men gan và tích tụ lipid trong gan ở mô hình động vật ăn nhiều chất béo. Các flavonoid từ dịch chiết lá có thể phát huy đặc tính kháng tiết bằng cách ức chế sự tăng sinh và di chuyển của tế bào cơ trơn mạch máu.

Tác dụng của chiết xuất lá sen đối với bệnh béo phì, các enzym tiêu hóa, chuyển hóa lipid và sinh nhiệt đã được nghiên cứu ở chuột gây ra với chế độ ăn nhiều chất béo. Chiết xuất ức chế sự hấp thụ carbohydrate và lipid ở ruột bằng cách ức chế alpha-amylase và lipase; điều hòa chuyển hóa lipid trong tế bào mỡ; ngăn ngừa sự gia tăng trọng lượng cơ thể; và tăng sinh nhiệt.

Cao lá sen là dược liệu rất an toàn nếu được sử dụng đúng liều lượng hoặc dùng làm thành phần cho các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Do đó, để sử dụng dược liệu này một cách an toàn bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ về liều lượng và chỉ định. Hoặc tham khảo thêm cách dùng tại novaco.

 

Thông tin người đăng
Họ tên : Công ty Cổ phần Dược phẩm Novaco
Email   : marketing1.novacohn@gmail.com
Phone  : 01629016668
Địa chỉ : Số 6, Đặng Văn Ngữ, Phường Kim Liên, Đống Đa, Hà NộiQuy chế hoạt động | Chính sách bảo mật | Công cụ cập nhật tin | Mở Gian hàng miễn phí | Fanpage | ĐẦU TRANG

Đơn vị Chủ quản:
Doanh nghiệp Tư nhân Phạm Hiền
Trụ sở: số 23, phố Thương Mại, Phường Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Số ĐKKD - MST: 5701554213 - Do: Sở Kế hoạch & Đầu Tư Quảng Ninh cấp ngày 21/11/2011
Điện thoại: 033 3623 373 - Hotline: 05.9297.9297
Email: raovatquangninh@gmail.com

2006 - 2020 © Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử
Rao Vặt Quảng Ninh