Đăng tin

E-Shop

Du lịch QN

Liên hệ
Tên đăng nhập: Mật khẩu:
     
Quên mật khẩu?     Đăng ký thành viên?
Đăng nhập bằng: Facebook Google
« Quay lại
Tiêu đề Chiến thuật tủ rack giúp tiết kiệm chi phí điện năng server
Danh mục Điện máy - Điện tử
Loại tin
Ngày đăng 01/08/2019
Ngày hết hạn 30/09/2019
Nơi đăng #Toàn quốc
Nội dung

Trong quá khứ, ít nhiều trọng tâm tài liệu khi triển khai khối hệ thống tủ rack chứa máy chủ hầu như chỉ chăm lo tới công dụng cơ bản nhất – chứa thiết bị, các luồng lưu thông không gian và Chi phí thực hiện của toàn hệ thống. Thời nay, việc áp dụng các công nghệ tiên tiến mới cùng những phần mềm tỷ lệ cao đang tạo ra nên các mối quan tâm lớn về khả năng đáp ứng của các hệ thống tủ rack dòng thiết bị. Các vấn đề trên cùng với việc Ngân sách năng lực không hề thấp đòi hỏi phải có sự kết nối giữa việc thực hiện hệ thống tủ rack với chiến lược chung của trung tâm tài liệu.

IDC ước tính cứ mỗi 1 $ cho dòng thiết bị mới, trung tâm dữ liệu phải chi thêm 0.50 $ túi tiền năng lượng và làm giảm nhiệt độ dòng thiết bị, gấp hai so với 5 thời gian trước đây. Giảm thiểu Ngân sách chi tiêu vận hành là mối quan tâm lớn số 1 của cả những CTO và những người dân quản lý trung tâm dữ liệu. Khi mà hệ thống làm lạnh tiêu tốn một lạng điện khổng lồ trong các trung tâm tài liệu, chiến lược thực hiện hệ thống tủ rack cần phải có một tầm quan trọng nhất định trong kế hoạch quản lý và vận hành và sử dụng điện của toàn trọng tâm dữ liệu. Trong năm sắp tới hầu giống như các tổ chức lớn & trung bình đều sẽ áp dụng công nghệ ảo hóa cùng các sever công nghệ cao hơn nữa. Một khi giá năng lực tiếp tục ngày càng tăng mà những trung tâm tài liệu càng phải lan rộng ra và phát triển, các Công Ty cần phải cân nhắc lại hạ tầng của mình để đã có được kế hoạch tốt nhất có thể giải quyết và xử lý bài toán Chi tiêu này.

trong 1 nghiên cứu vừa mới đây của Uptime về năng lực chuyên môn làm lạnh trong các giữa trung tâm tài liệu, 39% những nhà quản lý cho rằng trọng tâm tài liệu của mình sẽ không năng lực chuyên môn làm lạnh trong 12-24 tháng tới, 21% trả lời trong 12-60 tháng. Năng lượng sử dụng để gia công lạnh trong trọng tâm tài liệu vượt xa lượng điện cần thiết để quản lý và vận hành tất cả dòng thiết bị. Tổng lượng điện sử dụng trong trọng tâm dữ liệu sẽ chóng vánh đạt tới công suất tối đa, tạo ra các điểm nóng quan trọng mà cần phải có những chiến thuật làm lạnh hiệu quả hơn. Cũng theo một nghiên cứu khác của Uptime, 42% các nhà quản trị giữa trung tâm tài liệu nhận định rằng sẽ đánh bại công năng điện tối đa trong 12-24 tháng tới và 23% dự đoán trong tầm 24-60 tháng. Cho nên vì thế việc chăm sóc tới hiệu quả sử dụng điện trong giữa trung tâm tài liệu rõ nét là rất quan trọng

hệ thống tủ rack chứa máy chủ là 1 phần quan trọng nhất của 1 trọng tâm dữ liệu. Mặc dầu hình dạng nhiều chủng loại tủ rack của mỗi hãng mỗi khác nhau nhưng các yếu tố quan trọng nhất vẫn phải được bảo đảm: thép được hàn & gấp khúc, tính bảo mật an ninh cho máy chủ, switch, và những kết nối bên trong. Nhiều chủng loại tủ rack này đa dạng với nhiều form size cùng khả năng lắp ráp khối hệ thống cai quản cáp & những thanh cai quản nguồn thường được người sử dụng lựa chọn theo nhu cầu của mình.

ở tầm mức độ đơn giản nhất, tủ rack chứa sever chỉ là một cái tủ được thiết kế và sản xuất theo chuẩn mức. Dẫu thế, có lẽ không tồn tại thiết bị nào trong trung tâm tài liệu nào quan trọng bằng những tủ rack này vì toàn bộ dòng thiết bị khác đều nằm bên phía trong và được nó bảo đảm. Mặc dù không tiêu thụ điện năng, nhưng hệ thống tủ rack lại ảnh hưởng tác động rất to lớn tới khả năng sử dụng điện của tất cả trung tâm dữ liệu.

>>> Xem thêm: X11DPL-I

 

những đường đi nóng/lạnh

Được xây dựng bởi Robert Sullivan của tổ chức triển khai Uptime, mô hình những lối đi nóng/lạnh được dùng kinh khủng nhất trong cách sắp xếp hệ thống tủ rack trong trung tâm dữ liệu lúc này trên trái đất. Mô hình này sử dụng các thiết bị làm lạnh, quạt và sàn nâng để gia công lạnh cho toàn hệ thống bằng cách tách các đường lưu chuyển không gian ra thành dòng khí lạnh vào và luồng khí nóng ra.

Trong loại hình này, tủ rack được đặt sát bên nhau thành từng hàng, trên một hệ thống sàn nâng lớn. Phần bên trước của mỗi hàng tủ dựng nên một lối đi lạnh, phụ thuộc vào nguyên tắc tản nhiệt từ trước ra sau của phần nhiều thiết bị IT. Các thiết bị làm lạnh được đặt tại đoạn bao quanh phòng sẽ đẩy không khí lạnh dưới sàn nâng và trải qua những đường đi khí lạnh sẽ trải qua các thiết bị bên phía trong tủ. Khi không gian di chuyển hẳn qua các thiết bị, nó nóng dần lên & sau cuối bước vào các đường đi khí nóng, sau cùng sẽ được chuyển vào thiết bị giải quyết và xử lý không gian.

các phiên bản tủ rack trước đây thường được thiết kế của trước bằng mica, nay đã trở nên lỗi thời với sự vận dụng mô hình những đường đi nóng/lạnh; các loại tủ cửa lưới tỏ ra tương xứng nhất với phương thức thiết kế này. Chính vì thế, bây giờ cửa lưới là tiêu chuẩn cho phần lớn những tủ rack chứa sever trên trái đất. Tuy nhiên, mật độ thoáng mát trên bề mặt cửa vẫn là một vấn đề được luận bàn ít nhiều (Tủ đựng sever Hp có độ thông thoáng trên bế mặt cửa là 65% trong khi số đông những nhà phân phối khác đều phải sở hữu mật độ này là 80%)

Ngoài cửa lưới, các bộ phận còn sót lại của tủ rack cũng đóng vai trò quan trọng trong những công việc lý thuyết các luồng khí. Các phụ kiện này phải được thiết kế với làm sao cho không cản trở dòng không gian lấn sân vào hoặc đi ra tủ. Những tấm chắn (Blanking panel) rất quan trọng trong các việc ngăn không gian nóng trở vào thiết bị ở bên trong gầm tủ (những tấm chắn này được lắp ráp dọc trên thanh gấn thiết bị chuẩn EIA ở tại các vị trí còn trống).

>>> Xem thêm: X10DRL-i

 

Tủ rack cửa mica & cửa lưới

Việc kiến tạo hệ thống tủ rack không tạm dừng ở việc lắp ráp tủ, phụ kiện. Thiết kế các đường đi nóng/lạnh còn bắt buộc nhà quản lý giữa trung tâm dữ liệu phải đặc biệt chăm lo tới không gian, kích thước của các lối không gian di chuyển để chắc rằng khối hệ thống làm lạnh đạt ngưỡng tối ưu. Để tạo thành các không gian này, các nhà quản lý giữa trung tâm tài liệu phải dự trù được vị trí lắp đặt của các hàng tủ, đặc biệt để ý tới chiều sâu của tủ. Các tủ rack trước đó thông thường có chiều sâu từ 32" – 36". Dẫu thế, lúc các thiết bị ngày càng lớn hơn thì chiều sâu của các loại tủ rack này cũng từ từ được thay thế bằng 42". Thời nay 42" là tiêu chuẩn thông dụng nhất trong giữa trung tâm dữ liệu, thậm chí còn một số hãng sản xuất còn tạo thành nhiều chủng loại tủ sâu 48". Lúc các tủ rack sâu hơn, không gian phía bên trong cũng chính vì thế mà rộng hơn để rất có thể lắp thêm các loại phụ kiện như hệ thống cai quản cáp, thanh cai trị nguồn,…

mặc dầu loại hình những đường đi nóng/lạnh được sử dụng trong trọng tâm dữ liệu trên toàn thế giới, nó không hẳn một phương án hoàn hảo. Những hệ thống có tỷ lệ dòng thiết bị vừa & cao thường gặp gian nan trong mô hình này, bởi thiếu hệ thống làm lạnh đúng mực. Thậm chí với việc hỗ trợ của những tấm chắn, những luồng khí nóng/lạnh dễ bị pha trộn. Vì vậy sẽ cần nhiều không gian lạnh thổi vào những thiết bị ở trong tủ hơn dẫn tới thực trạng sử dụng rất nhiều điện năng cho quạt & khối hệ thống làm lạnh.

Tóm lại

khối hệ thống tủ rack, trong số những vấn đề cần tâm trí khi xây cất trọng tâm dữ liệu; không tồn tại chiến thuật làm lạnh nào rất có thể tồn tại mà không tồn tại các tủ rack này. Không ít nhà quản lý trọng tâm dữ liệu nhấn mạnh rằng những phương pháp làm lạnh mới thiết yếu trong chiến lược sử dụng nguồn điện. Túi tiền tiết kiệm chi phí được trải qua phương thức làm lạnh mới mẻ này bắt nguồn một phần từ khối hệ thống tủ rack trong giữa trung tâm tài liệu của bạn.

>>> Xem thêm: Card X520-DA2

Thông tin người đăng
Họ tên : maychuhanoi
Email   : linhgiapthanh@gmail.com
Phone  : 0947382834
Địa chỉ : ầng 1,2-Tòa nhà PmaxLand số 32 ngõ 133 Thái Hà - Đống ĐaQuy chế hoạt động | Chính sách bảo mật | Công cụ cập nhật tin | Mở Gian hàng miễn phí | Fanpage | ĐẦU TRANG

Đơn vị Chủ quản:
Doanh nghiệp Tư nhân Phạm Hiền
Trụ sở: số 23, phố Thương Mại, Phường Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Số ĐKKD - MST: 5701554213 - Do: Sở Kế hoạch & Đầu Tư Quảng Ninh cấp ngày 21/11/2011
Điện thoại: 033 3623 373 - Hotline: 05.9297.9297
Email: raovatquangninh@gmail.com

2006 - 2020 © Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử
Rao Vặt Quảng Ninh