Đăng tin

E-Shop

Du lịch QN

Liên hệ
Tên đăng nhập: Mật khẩu:
     
Quên mật khẩu?     Đăng ký thành viên?
Đăng nhập bằng: Facebook Google
« Quay lại
Tiêu đề Intel Xeon Scalable Processors & SQL Server 2017
Danh mục Điện máy - Điện tử
Loại tin
Ngày đăng 27/07/2019
Ngày hết hạn 25/09/2019
Nơi đăng #Toàn quốc
Nội dung

nhận định sơ dòng Intel Xeon Scalable và SQL 2017. Đi kèm theo bảng chuyển đổi từ dòng broadwell lên dòng Skylake.

thương hiệu & giá thành

Intel gọi đó là một "nền tảng hội tụ" mới được phân phân thành bốn sản phẩm riêng biệt gọi là Xeon PlatinumXeon GoldXeon Silver và Xeon Bronze. Đối với sự sử dụng SQL Server, chỉ có những dòng CPU Platinum và Gold là chuyên biệt & bổ trợ rất tốt cho SQL Server.

không như các bộ giải quyết Xeon thế hệ trước, bộ giải quyết Xeon Platinum mới có tới 28 lõi vật lý và tất cả rất có thể được sử dụng trong bất kể máy chủ đa socket nào, cho dù đó là dòng 2-socket, 4-socket cho tới 8-socket. Những bộ vi giải quyết và xử lý Xeon Gold có tới 22 lõi vật lý chuyên cho những dòng server 2-Socket, 4-Socket.

Intel sử dụng một quy ước chung cho sản phẩm CPU Intel Xeon Scalable mới được biểu đạt chi tiết trong hình bên dưới (Hình 1). Khác với bộ vi giải quyết và xử lý AMD EPYC mới, Intel đang chia nhiều phân khúc thị trường dòng sản phẩm tiếp thị & kim chỉ nan doanh thu trong nhóm này & khiến nó khá rắc rối, để cho bạn gian truân hơn để chọn đúng bộ vi giải quyết cho yêu cầu xử lý công việc của bạn.

Một chẳng hạn của phân khúc này là bộ xử lý "M" SKU (các loại hình bộ vi giải quyết có hậu tố M) hỗ trợ 1,5TB bộ nhớ lưu trữ trên mỗi ổ cắm đối với 768GB bộ nhớ lưu trữ trên mỗi socket cho những mô hình SKU không hẳn là "M". Intel tính phí bảo hiểm 3000.00$ cho từng bộ vi xử lý để có thêm bộ nhớ lưu trữ bổ trợ, gia tốc tăng này khá lớn, đặc biệt quan trọng so với những bộ vi giải quyết ít hơn. Bộ vi xử lý 8 nhân Intel Xeon Gold 6134 là 2,214$ mỗi bộ, trong khi bộ xử lý 8 nhân Intel Xeon Gold 6134M những lần là 5.221$. Toàn bộ các chi tiết cụ thể kỹ thuật khác (và hiệu suất) là giống nhau cho hai bộ vi giải quyết và xử lý. Đối với sự sử dụng SQL Server, hoàn toàn có thể hoàn toàn hợp lý để trả phí bảo hiểm đó để tăng gấp rất nhiều lần dung tích bộ lưu trữ cho từng socket (đặc biệt là Chi tiêu giấy phép SQL Server và túi tiền bộ lưu trữ tổng thể), nhưng tôi không thích thực tế là Intel đang chém giá ở chỗ này.

>>> Xem thêm: bán dell t330

 

chuyển đổi kiến ​​trúc Xeon Skylake.

Skylake-SP có kiến ​​trúc bộ nhớ cache khác đổi khác từ loại hình chia sẻ phân bổ được dùng trong Broadwell-EP/EX thành mô hình địa phương riêng được dùng trong Skylake-SP.

Trong Broadwell-EP/EX, mỗi lõi vật lý có bộ nhớ lưu trữ cache L2 riêng 256KB, trong khi tất cả các lõi đều sẻ chia một bộ nhớ lưu trữ cache L3 lớn hơn rất có thể lớn tới 60MB (thường là 2,5MB / core). Toàn bộ những dòng trong bộ nhớ cache L2 cho từng lõi cũng có thể có mặt trong bộ lưu trữ cache L3 hoàn toàn có thể share.

Trong Skylake-SP, mỗi lõi vật lý có bộ nhớ lưu trữ cache L2 riêng 1MB, trong những lúc tất cả các lõi sẻ chia một bộ lưu trữ cache L3 lớn hơn hoàn toàn có thể lớn tới 38.5MB (thường là 1 trong.375MB / core). Toàn bộ những dòng trong bộ lưu trữ cache L2 cho từng lõi rất có thể không tồn tại trong bộ lưu trữ cache L3 không share.

bộ nhớ cache L2 to hơn tăng mật độ truy vấn cao từ bộ nhớ lưu trữ cache, dẫn đến độ trễ bộ nhớ thấp hơn & giảm nhu yếu về bộ lưu trữ cache L3 . Bộ nhớ cache L2 thường khoảng 4X nhanh hơn L3 cache trong Skylake-SP. Hình 2 miêu tả kiến ​​trúc bộ nhớ lưu trữ cache biến đổi trong Skylake-SP.

Một cách tân kiến ​​trúc khác là Intel Ultra Path Interconnect (UPI), nó sẽ thay thế sửa chữa cho QPI. Intel UPI là 1 liên kết mạch lạc cho các hệ thống chứa đựng nhiều bộ xử lý trong một không gian ADD chia sẻ độc tôn. Bộ giải quyết Intel Xeon hỗ trợIntel UPI cung ứng hai hoặc ba links Intel UPI để liên kết với những bộ xử lý Intel Xeon khác bằng phương pháp sử dụng đường truyền tốc độ cao & độ trễ thấp đến các Dắt cắm CPU khác. Intel UPI có vận tốc truyền dữ liệu tối đa là 10,4 GT/s (giga-transfers/second) đối với tốc độ dữ liệu tối đa 9,6 GT/s cho Intel QPI được sử dụng trong bộ vi xử lýBroadwell-EP/EX sớm nhất có thể.

Một tính năng được cải thiện quan trọng khác trong Skylake-SP là bổ sung bổ trợ AVX-512, cho phép giám sát và đo lường các vectơ 512-bit, giúp cải thiện đáng chú ý tốc độ so với các tập lệnh vector cũ hơn như AVX2, AVX và SSE. Các tập lệnh này hay được sử dụng cho những thứ như nén và mã hóa.

AVX-512 cũng có năng suất nguồn năng lượng tích cực hơn về GFLOPS/Watt và GFLOPS/GHz so với những tập lệnh cũ hơn, cho nên vì vậy Intel Chưa hẳn tụt giảm độ đồng hồ đeo tay của cả những lõi nếu mã AVX đang làm việc trên bất kỳ những lõi & họ cũng có mỗi lõi chạy với vận tốc khác biệt phụ thuộc vào loại mã AVX đang hoạt động trên lõi đó.

>>> Xem thêm: bán dell T640

 

bổ trợ phần cứng của SQL Server

Trong SQL Server năm nhâm thìnMicrosoft trình làng bổ trợ chỉ dẫn SSE & AVX được bổ trợ bởi CPU để cải sinh năng suất cho sự xếp hàng trong số chỉ mục Columnstore & chèn con số lớn. Họ cũng thêm phần cứng hỗ trợ mã hoá AES-NI.. Hi vọng rằng, Microsoft sẽ lan rộng loại mã này để AVX-512 phần mềm bổ trợ nhiều trong SQL Server 2017.

Một tính năng mới khác trong Skylake-SP là hỗ trợ vận tốc Intel Speed ​​Shift, cho phép lõi bộ vi xử lý thay đổi trạng thái P và trạng thái c của chúng kết quả hơn (cho phép lõi bộ giải quyết và xử lý "tăng tốc" nhanh hơn). Công dụng đó được xây dựng dựa vào quản lý Nguồn Phần cứng (HWPM) được ra mắt ở Broadwell với một cơ chế mới được chấp nhận HWPM & hệ điều hành làm việc cùng nhau, được gọi bằng cơ chế riêng. Cơ chế Native được hỗ trợ trên Linux Kernel 4.10 &Windows Server năm nhâm thìn.

theo một số điểm chuẩn ban đầu tôi đã nhìn thấy, những bộ vi giải quyết Skylake-SP này có tầm khoảng 10% đổi mới IPC trên lõiBroadwell-EP chạy cùng vận tốc đồng hồ thời trang. Ứng dụng lợi dụng các tính năng vượt trội chi tiết cụ thể (như AVX-512 và FMA) hoàn toàn có thể thấy tăng hiệu quả hơn hẳn.

tương quan đến trọng lượng việc làm OLTP của SQL Server 2017, vào trong ngày 27 tháng 6 năm 2017, Lenovo đã đệ trình công dụng benchmark TPC-E cho 1 sever hai cổng socket Lenovo ThinkSystem SR650 với hai bộ vi xử lý 28 nhân Intel Xeon Platinum 8180. Điểm số thô cho khối hệ thống này là 6.598,36. Chia điểm đó bằng 56 lõi vật lý, chúng tôi nhận được một điểm số / cốt lõi của 117,83 (đó là 1 trong thước đo hiệu năng CPU đơn luồng).

Để đối chiếu Lenovo đã đệ trình kết quả benchmark TPC-E cho một sever hai-socket Lenovo System x3650 M5với hai bộ vi giải quyết và xử lý Intel Xeon E5-2699 v4 22 nhân. Điểm số thô cho hệ thống này là 4938,14. Chia được điểm số bằng 44 lõi vật lý, chúng tôi nhận được điểm số / lõi là 112,23. Khối hệ thống Skylake-SP nhanh hơn khoảng tầm 5% cho công suất đơn luồng ở chỗ này nhưng hãy nhớ rằng đây là phiên bản SQL Server 2017 trước lúc phát hành.

>>> Xem thêm: bán dell T440

Thông tin người đăng
Họ tên : maychuhanoi
Email   : linhgiapthanh@gmail.com
Phone  : 0947382834
Địa chỉ : ầng 1,2-Tòa nhà PmaxLand số 32 ngõ 133 Thái Hà - Đống ĐaQuy chế hoạt động | Chính sách bảo mật | Công cụ cập nhật tin | Mở Gian hàng miễn phí | Fanpage | ĐẦU TRANG

Đơn vị Chủ quản:
Doanh nghiệp Tư nhân Phạm Hiền
Trụ sở: số 23, phố Thương Mại, Phường Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Số ĐKKD - MST: 5701554213 - Do: Sở Kế hoạch & Đầu Tư Quảng Ninh cấp ngày 21/11/2011
Điện thoại: 033 3623 373 - Hotline: 05.9297.9297
Email: raovatquangninh@gmail.com

2006 - 2020 © Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử
Rao Vặt Quảng Ninh