Đăng tin

E-Shop

Du lịch QN

Liên hệ
Tên đăng nhập: Mật khẩu:
     
Quên mật khẩu?     Đăng ký thành viên?
Đăng nhập bằng: Facebook Google
« Quay lại
Tiêu đề Mạng riêng ảo VPN khi lắp mạng Viettel là gì?
Danh mục Bưu chính- Viễn thông
Loại tin Internet - Wifi - Truyền hình
Ngày đăng 15/05/2019
Ngày hết hạn 12/07/2019
Nơi đăng . TP HCM
Nội dung

Lắp mạng Viettel tìm hiểu về mạng riêng ảo VPN

Mạng riêng ảo VPN thực tế một đường hầm thông qua mạng không đảm bảo an toàn được tạo ra với khả năng cho phép người dùng truy cập vào mạng riêng từ một điểm bên ngoài mạng mà không ảnh hưởng đến an ninh. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này khi lắp mạng Viettel bạn đừng bỏ bài viết này nhé!

Về cơ bản, mạng riêng VPN được dùng trong hệ thống mạng công để thực hiện khả năng kết nối với các địa điểm hay dành cho những người sử dụng từ xa thông qua một mạng LAN tại trung tâm trụ sở. Thay vì kết nối phức tạp, VPN sẽ tạo ra các liên kết ảo được truyền thông qua internet của mạng riêng tại một tổ chức đến địa điểm hay người sử dụng ở xa.

Lắp mạng Viettel tìm hiểu về mạng riêng ảo VPN

Sử dụng mạng riêng ảo VPN là gì?

Mạng riêng ảo VPN phải thực hiện chức năng truyền tải các thông tin cá nhân trên đường truyền mạng không an toàn giống như các trang web trên thế giới. Theo đó cần phải đảm bảo rằng các dữ liệu trao đổi thông qua mangk VPN được an toàn nhờ sử dụng mật mã hóa trong các gói dữ liệu, đồng thời xác thực cho phép truy cập.

Các loại mạng riêng ảo VPN

Thông thường, mạng VPN được chia thành hai loại phổ biến đó là:

+ Mạng VPN truy cập từ xa (Remote-Access ) hay còn được gọi là mạng Dial-up riêng ảo (VPDN). Đây thực chất là kết nối từ người dùng đến mạng LAN khi lắp mạng Viettel giá rẻ đáp ứng cho nhu cầu của một đơn vị, tổ chức có nhiều nhân viên cần thực hiện liên hệ với mạng riêng của mình ở địa điểm xa.

+ Và mạng VPN điểm – nối – điểm (site – to – site) sử dụng mật mã dành cho nhiều người dùng kết nối đến nhiều điểm cố định với nhau thông qua một mạng công cộng.

Loại mạng VPN này lại được dựa theo Intranet hoặc Extranet với:

  • Intranet: Nếu một doanh nghiệp có nhiều địa điểm từ xa muốn tham gia vào cùng một mạng riêng duy nhất thì họ có thể tạo ra được VPN intranet để tiến hành nối mạng LAN với nhau.
  • Extranet: Khi có quan hệ mật thiết với một công ty khác, công ty của người dùng có thể xây dựng được một VPN extranet để thực hiện các kết nối mạng LAN với nhau hỗ trợ nhiều đơn vị cùng làm việc trên một môi trường mạng Viettel cáp quang

Lợi ích khi sử dụng mạng riêng ảo VPN

Công nghệ mạng riêng ảo VPN đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều người dùng khi phải đi công tác xa, thường xuyên di chuyển cần truy cập thông tin để lấy dữ liệu tại văn phòng làm việc. Nhân viên hoàn toàn sẽ có thể dùng mạng riêng ảo VPN này để giao tiếp với các đồng nghiệp hoặc thực hiện truy cập vào các tập tin đã được chia sẻ trên các mạng riêng khác khi lắp mạng Viettelmột cách nhanh chóng.

nguồn:http://www.tongdaivienthong.vn/blogs/news/mang-rieng-ao-vpn-khi-lap-mang-viettel-la-gi

Thông tin người đăng
Họ tên : nguyễn thanh hải
Email   : dichvuvienthong999@gmail.com
Phone  : 0393927877
Địa chỉ : 150 ngàyQuy chế hoạt động | Chính sách bảo mật | Công cụ cập nhật tin | Mở Gian hàng miễn phí | Fanpage | ĐẦU TRANG

Đơn vị Chủ quản:
Doanh nghiệp Tư nhân Phạm Hiền
Trụ sở: số 23, phố Thương Mại, Phường Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Số ĐKKD - MST: 5701554213 - Do: Sở Kế hoạch & Đầu Tư Quảng Ninh cấp ngày 21/11/2011
Điện thoại: 033 3623 373 - Hotline: 05.9297.9297
Email: raovatquangninh@gmail.com

2006 - 2019 © Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử
Rao Vặt Quảng Ninh