Đăng tin

E-Shop

Du lịch QN

Liên hệ
Tên đăng nhập: Mật khẩu:
     
Quên mật khẩu?     Đăng ký thành viên?
Đăng nhập bằng: Facebook Google
« Quay lại
Tiêu đề Miễn phí xét nghiệm men gan, đường máu
Danh mục Y tế - Chăm sóc sức khỏe
Loại tin
Ngày đăng 24/08/2019
Ngày hết hạn 23/10/2019
Nơi đăng #Toàn quốc
Nội dung

Các xét nghiệm chức năng gan giúp quyết định chính xác sức khỏe của gan bằng phương pháp đo nồng độ protein, men gan và bilirubin trong máu. Gan thực hiện nhiều chức năng nhu yếu đối với cơ địa cần việc kiểm tra chức năng gan thường xuyên là điều cấp thiết. Bởi vậy chúng ta nên tìm hiểu xem những mục đích chuẩn đoán bao gồm có gì và phương pháp đọc hiệu quả như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Chuẩn đoán tính năng gan là gì?

Các xét nghiệm chức năng gan giúp cho bác sĩ kiểm soát tính năng của gan và phát hiện các tổn thương gan. Các xét nghiệm máu này đo nồng giai đoạn protein và enzyme trong máu của bạn.

Chuẩn đoán chức năng gan thường được khuyến nghị trong các trường hợp sau:

 • Kiểm tra thiệt hại bởi nhiễm trùng gan, như viêm gan B và viêm gan C

 • Theo dõi bị tác dụng phụ của 1 số loại thuốc nghe nói là tác động đến gan

 • Bệnh lý gan, để để ý bệnh và biện pháp khắc phục đặc tên hiệu quả

 • Bệnh nhân gặp những dấu hiệu không ổn định gan

 • Người bệnh có tình cảnh y tế như triglyceride cao, tiểu đường , cao huyết áp hay mất máu

 • Uống rượu nhiều

 • Bệnh túi mật

Những bệnh về gan khuyến khích chuẩn đoán tính năng gan

2. 1 Số xét nghiệm tính năng gan phổ rộng

Một vài xét nghiệm tính năng gan thành các nhóm như sau:

 • Nhóm chuẩn đoán nhận xét tình trạng hoại tử gan.

 • Nhóm chuẩn đoán khảo sát tính năng đào thải và xóa bỏ độc.

 • Nhóm chuẩn đoán điều tra chức năng tổng hợp.

2.1 Nhóm xét nghiệm đánh giá trường hợp hoại tử tế bào gan

Những transaminase tăng trong cực nhiều những bệnh về gan nhưng không hoàn toàn hữu hiệu cho gan vì còn tăng trong những bệnh khác như nhồi máu cơ tim, tổn thương cơ vân (viêm cơ, loạn dưỡng cơ), cường giáp hay nhược giáp, bệnh celiac... Trái lại, các enzyme này có thể bị giảm sút giả tạo khi có tăng urê máu.

Những mức tăng transaminase có sự liên quan đến một số bệnh gan như sau:

 • Tăng lên (> 3000 UI/L) hoàn toàn có thể bắt gặp trong các trường hợp hoại tử tế bào gan như viêm gan vi rút cấp hoặc mãn tính, thương tổn gan vì thuốc, độc chất, trụy mạch lâu ngày

 • Tăng vừa (< 300 UI/L) thấy trong viêm gan vì rượu. Transaminase tăng chủ yếu là AST nhưng chữa trị số không quá 2-10 lần giới hạn trên mức bình thường.

 • Tăng nhẹ (< 100 UI/L) hoàn toàn có thể bắt gặp trong viêm gan vi khuẩn cấp, nhẹ và bệnh gan mạn tính khu trú hay lan tỏa (xơ gan, viêm gan mạn, di căn gan), trường hợp tắc mật hay gan nhiễm mỡ. Đối với vàng làn da tắc mật, đặc biệt là sỏi ống mật chủ, ALT thường hay tăng < 500 UI/l.

 • Lactate dehydrogenase (LDH) Là xét nghiệm không chuyên biệt cho gan bởi men này có tại khắp các mô trong cơ thể (tim, cơ, xương, thận, hồng huyết cầu, tiểu cầu, hạch bạch huyết). LDH tăng cao và thoáng qua gặp trong hoại tử tế bào gan, sốc gan. Tăng LDH lâu ngày kèm tăng ALP gợi ý tới các thương tổn thâm lây nhiễm ác đặc tính tại gan.

 • Ferritin: là một loại protein dự trữ sắt phía trong tế bào, giữ gìn nhiệm vụ điều chỉnh sự thu nhận sắt tại đường tiêu hóa tùy vào nhu cầu của cơ thể.

Bình thường, ferritin ở đàn ông 100-300 mg/L, tại nữ giới 50-200 mg/L. Giảm ferritin bắt gặp trong ăn thiếu chất sắt, mất máu không đủ sắt, ăn chay trường, chảy máu trong rỉ rả, thiếu máu giã huyết mạn, người cho máu thường ngày, chạy thận nhân tạo. Tăng ferritin còn thấy trong bệnh ứ sắt mô, bệnh ung thư (gan, phổi, tụy, vú, thận), bệnh huyết học (bệnh Hodgkin, bạch cầu cấp), hội chứng viêm và viêm nhiễm, bệnh thể keo (collagenosis), ngộ độc rượu, thiếu máu nghiền huyết, thalassemia...

2.2 Nhóm xét nghiệm khảo sát tính năng bài tiết và khử độc

Xét nghiệm chức năng gan

Bilirubin niệu

Chỉ hiện diện tại dạng bilirubin TT. Khi có bilirubin niệu, vững chắc có trường hợp về gan mật. Bilirubin niệu được nhận biết chỉ trong thời gian ngắn nhất nhờ que nhúng. Kết quả có thể dương đặc điểm trước khi có vàng da rõ trên lâm sàng tuy vậy đến lúc khách hàng hết vàng da, bilirubin niệu trở về âm tính trước khi giảm bilirubin huyết.

Urobilinogen

Là chất thay đổi của bilirubin ở ruột, được tái thu nạp vào máu theo chu trình ruột - gan và Rồi cũng được đào thải qua nước đái. Trong tình trạng tắc mật tuyệt đối, sẽ chưa có urobilinogen trong nước giải. Urobilinogen tăng trong nước giải thấy trong tình trạng giã huyết (tăng sản xuất), chảy máu trong tiêu hóa hay tiền sử bệnh gan. Thường thường urobilinogen 0,2 - 1,2 doanh nghiệp (phương pháp Watson).

Amoniac máu (NH3)

NH3 được sản xuất từ chuyển hóa thường thường của protein trong cơ thể và bởi virus sống ở ruột già. Gan giữ gìn nhiệm vụ loại bỏ độc NH3 bằng biện pháp chuyển thành urê để đào thải qua thận.

Thông thường NH3 máu 5-69 mg/dL. NH3 tăng trong những bệnh gan cấp và mạn tính. NH3 máu không phải là xét nghiệm có danh tiếng để chẩn đoán bệnh não vì gan. NH3 hoàn toàn có thể trở về thông thường khoảng 48 - 72 giờ trước khi có cải tạo trường hợp thần kinh.

2.3 Nhóm xét nghiệm chức năng tổng hợp

Đa số những protein huyết tương được tổng hợp từ gan.

Albumin huyết thanh

Gan là nơi độc nhất tổng hợp albumin cho cơ thể. Albumin giữ gìn áp lực keo trong lòng mạch và là chất vận chuyển những chất trong máu đặc biệt là thuốc. Thường thường albumin 35 -55 g/L. Số lượng albumin máu chỉ giảm trong các bệnh gan mạn tính (xơ gan) hay khi thương tổn gan cực kỳ nặng nề. Ở bệnh nhân xơ gan cổ trướng, số lượng albumin suy giảm còn vì bị thoát vào trong dịch báng. Không những thế còn thấy trong suy dưỡng chất hay bị mất albumin không đều qua đường niệu đạo (hội chứng thận hư) hay qua đường tiêu hóa (viêm đại tràng mạn).

Globulin huyết thanh

Được sản xuất từ không ít nơi khác biệt trong cơ thể, gồm có rất nhiều loại protein vận chuyển các chất trong máu và các kháng thể tham dự hệ thống miễn dịch thể dịch. Thông thường globulin 20 – 35 g/L.

Trong xơ gan globulin tăng lên. Không những thế, kiểu tăng của các loại globulin cũng hoàn toàn có thể gợi ý đến 1 số bệnh gan đặc điểm, giả dụ IgG tăng trong viêm gan tự miễn, IgM tăng trong xơ gan ứ mật nguyên phát.

Thời kì Prothrombin (PT)

Là thời gian chuyển prothrombin thành thrombin khi có sự có mặt của thromboplastin và Ca++ cùng các nhân tố đông máu. Để chuẩn hóa kết quả PT, người ta thường hay chuyển đổi thành INR (International Normalized Ratio). Bình thường INR = 0,8-1,2.

Khi PT kéo dài thường hay là biểu hiện tiên lượng nặng nề. Không đủ vitamin K bởi vì tắc mật lâu ngày hoặc không đều hấp thu mỡ (tiêu chảy mỡ, viêm tụy mạn) cũng làm PT kéo dài Trong khi tiêm 10 mg vitamin K, PT sẽ trở về ít ra 30% mức thông thường từ khoảng một ngày (nghiệm pháp Kohler). Trước khi tiểu phẫu hoặc làm sinh thiết gan, phải kiểm tra chức năng đông máu.

Không những thế, còn có gói chắt lọc gan mật tổng quát còn giúp cho khách hàng:

 • Đánh giá chức năng làm không nghỉ của gan thông qua những chuẩn đoán men gan.

 • Tầm soát sớm ung thư gan.

 • Thực hành những chuẩn đoán như tổng phân tích tế bào máu, chức năng đông máu, chắt lọc viêm gan B,C.

 • Đánh giá trạng thái gan mật qua hình ảnh siêu âm và các bệnh có nguy cơ ảnh hưởng dẫn tới bệnh gan/làm bệnh gan nặng hơn

 • Phân tích sâu các thông số nhận xét chức năng gan mật thông qua xét nghiệm, cận lâm sàng; những nguy cơ tác động đến gan và tầm soát sớm ung thư gan mật.

Hiện giờ, chính sách xét nghiệm miễn phí Men gan tiểu đường tại bệnh viện an việt đang xảy ra tại Hà Nội gồm có kỹ càng tổng tất cả các xét nghiệm trên vì sức khỏe cộng đồng. Khi có những biểu hiện rối loạn gan hay ngay cả khi không gây có triệu chứng nào thì việc chủ động xét nghiệm chức năng gan là việc làm cấp thiết để bảo vệ sức khỏe của mình.

TÌM hiểu rõ

Phẫu thuật nội soi ổ bụng ở bệnh viện An Việt an toàn

 

Thông tin người đăng
Họ tên : Le Nhi
Email   : nhilee14594@gmail.com
Phone  : 01686426544
Địa chỉ : KTX My Dinh Ha Noi Nam Tu Liem Ha NoiQuy chế hoạt động | Chính sách bảo mật | Công cụ cập nhật tin | Mở Gian hàng miễn phí | Fanpage | ĐẦU TRANG

Đơn vị Chủ quản:
Doanh nghiệp Tư nhân Phạm Hiền
Trụ sở: số 23, phố Thương Mại, Phường Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Số ĐKKD - MST: 5701554213 - Do: Sở Kế hoạch & Đầu Tư Quảng Ninh cấp ngày 21/11/2011
Điện thoại: 033 3623 373 - Hotline: 05.9297.9297
Email: raovatquangninh@gmail.com

2006 - 2020 © Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử
Rao Vặt Quảng Ninh