Đăng tin

E-Shop

Du lịch QN

Liên hệ
Tên đăng nhập: Mật khẩu:
     
Quên mật khẩu?     Đăng ký thành viên?
Đăng nhập bằng: Facebook Google
« Quay lại
Tiêu đề Một số kĩ thuật khử răng cưa
Danh mục Dành cho trẻ em
Loại tin
Ngày đăng 22/03/2019
Ngày hết hạn 21/05/2019
Nơi đăng #Toàn quốc
Nội dung

Supersampling Anti Aliasing (SSAA, tên khác là FSAA – Full Scene AA)

SSAA là cách thức khử răng cưa ra đời thứ nhất. SSAA sử dụng sức mạnh phần cứng thuần túy của card đồ họa để giải quyết chứ không vận dụng nhiều thuật toán phức hợp giống như những kỹ thuật sau đây. Nguyên tắc rất đơn giản: ví dụ bạn chọn cài đặt 4x SSAA trong trò chơi tại độ phân giải 1366 x 768 px, laptop sẽ dựng một cơ thể gấp 4 lần độ sắc nét gốc của trò chơi, là 2732 x 1536, sau đó thu nhỏ cơ thể này xuống độ còn phân giải gốc là 1366 x 768. Hiệu quả giành được là Hình ảnh trở nên mịn màng, trơn tru, gồm có tất cả các đối tượng người sử dụng trong Game như: các cạnh, các vân bề mặt… không cầu kỳ nhưng tác dụng, mặc dù thế để đã có được chất lượng hình tối ưu như vậy máy tính xách tay bạn cần phải gồng gánh một cân nặng công việc gấp 4 lần bình thường, một cái giá quá đắt để đổi lại kết quả đó.

>>> Xem thêm: Dell T30

 

thực tế đến tại thời điểm này, SSAA vẫn là phương pháp khử răng cưa cho chất lượng Tấm hình đẹp tuyệt vời nhất, nhưng để có chất lượng tốt như thế, mọi phần tử của máy bạn cần phải chạy với công năng gấp nhiều lần cân nặng công việc gốc phải làm. Tác dụng là khung người của Game sẽ giảm đi nghiêm trọng khớp ứng với số mẫu khử răng cưa SSAA. Cho nên vì vậy, các nhà cải cách và phát triển đã cách tân và phát triển nhiều phương án hiệu quả hơn nhằm mục tiêu cân đối chất lượng Hình ảnh và hiệu năng.

Multisampling (MSAA)

Kỹ thuật khử răng cưa MSAA được phát triển nhằm mục đích thay thế sửa chữa cho SSAA vốn không công dụng về vận tốc khung hình. MSAA sẽ nỗ lực cân đối giữa hiệu năng & chất lượng Bức Ảnh, bằng cách tinh lọc những khử răng cưa những chỗ rất cần thiết và bỏ dở những chỗ không thiết yếu, giúp giảm tối đa lượng răng cưa trong năng lực được cho phép mà vẫn bảo đảm hiệu năng ổn định.
nguyên lý thực hiện là MSAA chỉ tìm các cạnh của vật thể và thực hiện khử răng cưa cho nó. Để thao tác làm việc này, card đồ họa sẽ sử dụng một thuật toán riêng gọi là “Z-test” để nhận thấy các cạnh của vật thể, tiến hành lấy mẫu về sắc tố của những pixel trên cạnh này & thay thế sửa chữa các pixel sát bên bằng các px có màu sắc trung gian tùy vào địa điểm và số mẫu được lấy của chính nó.

>>> Xem thêm: Dell T130

 

CSAA (coverage Sampling Antialiasing )

Về cơ bản CSAA đó là MSAA có lấy thêm các mẫu bao phủ bênh cạnh. Mẫu bao phủ sẽ tiến hành việc kiểm tra xem có bất kỳ đa giác nào nằm ở vị trí của nó hay không, tiếp đến sẽ triển khai việc tính toán để xác định màu sau cuối cho pixel.

Các mẫu che phủ tương đối dễ tích lũy, & nó hoàn toàn có thể giúp tăng tốc chất lượng Tấm hình nhưng chỉ mất một chút hiệu năng khi đối chiếu với MSAA. Nói dễ dàng và đơn giản CSAA 4x tương đương với MSAA 2x, CSAA 8x chỉ nặng bằng MSAA 4x & gần giống.

Khử răng cưa hình thái học (Morphological Anti-Aliasing – MLAA)

Khử răng cưa hình thái học (MLAA) là kỹ thuật khử răng cưa mới trọn vẹn, được ra mắt cùng theo với Radeon HD 6800. Nó có cách tiếp cận biệt lập với những kỹ thuật trước đây, MLAA là kỹ thuật hậu giải quyết và xử lý (post-processing). Nó không tiến hành xử lý màu sắc các pixel rồi mới xuất ra màn có vẻ như các kỹ thuật trước, mà chỉ xử lý khung người sau khoản thời gian đã được dựng hoàn hảo. Nguyên lý làm việc như sau: MLAA sẽ phân tích 1 khung người, xác định các cạnh cũng giống như các phổ màu của khung người, sau khi định vị được những đối tượng cụ thể, nó sẽ tiến hành làm mờ các cạnh bằng cách trộn lẫn màu.

nhìn chung, MLAA mang đến chất lượng Hình ảnh cực tốt trong các kỹ thuật khử răng cưa và lại không quá nặng nề.

Khử răng cưa ước tính nhanh (Fast Approximate Anti-Aliasing - FXAA)

FXAA là câu trả lời của NVIDIA giành riêng cho MLAA của ATi. Tương tự MLAA, FXAA cũng là một kỹ thuật xử lý hậu cảnh. FXAA sẽ tìm & phân biệt các đối tượng người dùng hòa bình & vận dụng một bộ lọc làm mềm để giảm mức tương phản giữa đối tượng đó với môi trường, hiệu quả là đối tượng sẽ giảm bớt răng cưa. Điểm không giống nhau là FXAA sẽ tìm các mức độ tương phản ở từng px còn MLAA sẽ tìm độ tương phản ở từng khuôn mẫu (pattern), cho nên FXAA nhìn toàn diện kết quả hơn MLAA.

>>> Xem thêm: Dell T3620

Thông tin người đăng
Họ tên : maychuhanoi
Email   : linhgiapthanh@gmail.com
Phone  : 0947382834
Địa chỉ : ầng 1,2-Tòa nhà PmaxLand số 32 ngõ 133 Thái Hà - Đống ĐaQuy chế hoạt động | Chính sách bảo mật | Công cụ cập nhật tin | Mở Gian hàng miễn phí | Fanpage | ĐẦU TRANG

Đơn vị Chủ quản:
Doanh nghiệp Tư nhân Phạm Hiền
Trụ sở: số 23, phố Thương Mại, Phường Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Số ĐKKD - MST: 5701554213 - Do: Sở Kế hoạch & Đầu Tư Quảng Ninh cấp ngày 21/11/2011
Điện thoại: 033 3623 373 - Hotline: 05.9297.9297
Email: raovatquangninh@gmail.com

2006 - 2019 © Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử
Rao Vặt Quảng Ninh