Đăng tin

E-Shop

Du lịch QN

Liên hệ
Tên đăng nhập: Mật khẩu:
     
Quên mật khẩu?     Đăng ký thành viên?
Đăng nhập bằng: Facebook Google
« Quay lại
Tiêu đề Sâu bệnh hại Cây chanh
Danh mục Đồ dùng gia đình
Loại tin
Ngày đăng 09/06/2019
Ngày hết hạn 08/08/2019
Nơi đăng #Toàn quốc
Nội dung

Nhiều bạn đọc lo lắng, giống cây chanh sai quả trong 2- 3 năm đầu sau đó bị chết nhiều do sâu đục xuyên từ cành qua thân đến rễ, có cây chết do lá bị vàng và rễ bị thâm đen. Mặc dù đã mua nhiều loại thuốc trừ sâu về phun nhưng không hiệu quả.

  1. Bệnh thối rễ:

Những cây bị nặng (khi nắng to lá héo xanh, héo vàng) thường không chữa được. Cây chớm bị bệnh hoặc phòng bệnh cho những cây chưa nhiễm bệnh, bạn có thể chọn một trong các loại thuốc sau: Ridomin Gold 68WG; Aliette 80WG; Nativo 75WG…. Phun định kỳ 10-15 ngày/lần, khoảng 2- 4 lần/năm trong mùa mưa.

Cần làm hệ thống thoát nước tốt trong mùa mưa, trồng dầy vừa phải, cắt tỉa tán đúng kỹ thuật cho vườn cây được thông thoáng, bón vôi bột cho vườn cây hàng năm nếu đất chua (độ pH<5,5) cũng hạn chế đáng kể được bệnh thối rễ.

  1. Sâu đục vỏ trái gây hại vườn chanh

Sâu đục vỏ trái rất khó phòng trị vì đa số chỉ phát hiện khi chúng đã đục vào trong, vỏ trái đã bị u sần và nhà vườn không loại bỏ trái bị đục đem tiêu hủy nên có nhiều lứa sâu phát triển gây hại cho những đợt trái kế tiếp và đợt sau thường bị hại nặng hơn đợt trước.

Biện pháp:

-  Cần thăm vườn thường xuyên để phát hiện và phun thuốc khi bướm bắt đầu đẻ trứng hoặc giai đoạn sâu mới gây hại khi trái vừa tượng hình.

- Thu gom trái bị nhiễm tiêu hủy để diệt sâu hiện diện trong trái.

- Ở vùng thường xuyên bị nhiễm sâu đục vỏ trái có thể sử dụng các nhóm thuốc trừ sâu sinh học như Abamectin, Emamectin, Methytamine avermectin… để phun khi vừa tượng trái non, phun 2 - 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 - 7 ngày. Khoảng 1 tháng sau khi tượng trái thì sâu không còn phá hại nữa. Nếu thấy nhộng của sâu trên lá, khoảng 5 - 7 ngày sau nhà vườn cần phun thuốc phòng trừ để ngăn chặn sự bộc phát của thế hệ sau”.

 

Thông tin người đăng
Họ tên : hoàng thị muôn
Email   : giongcaytrongkinhtecao@gmail.com
Phone  : 0973401793
Địa chỉ : chợ vàng, Cổ Bi , Gia Lâm, Hanoi, VietnamQuy chế hoạt động | Chính sách bảo mật | Công cụ cập nhật tin | Mở Gian hàng miễn phí | Fanpage | ĐẦU TRANG

Đơn vị Chủ quản:
Doanh nghiệp Tư nhân Phạm Hiền
Trụ sở: số 23, phố Thương Mại, Phường Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Số ĐKKD - MST: 5701554213 - Do: Sở Kế hoạch & Đầu Tư Quảng Ninh cấp ngày 21/11/2011
Điện thoại: 033 3623 373 - Hotline: 05.9297.9297
Email: raovatquangninh@gmail.com

2006 - 2019 © Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử
Rao Vặt Quảng Ninh