Đăng tin

E-Shop

Du lịch QN

Liên hệ
Tên đăng nhập: Mật khẩu:
     
Quên mật khẩu?     Đăng ký thành viên?
Đăng nhập bằng: Facebook Google
« Quay lại
Tiêu đề VDI hài hòa và hợp lý đồng nghĩa với hiểu rõ sâu xa người tiêu dùng
Danh mục Điện máy - Điện tử
Loại tin
Ngày đăng 14/03/2019
Ngày hết hạn 13/05/2019
Nơi đăng #Toàn quốc
Nội dung

Trong bộ phim kinh khủng Jurassic Park năm 1993, TS Ian Malcolm chỉ trích ý tưởng phục hồi khủng long bằng cách nói với ông chủ khu dã ngoại công viên John Hammond, “Các nhà khoa học của bạn quá bận tâm với sự họ hoàn toàn có thể làm được hay không, họ không dừng lại để nghĩ xem họ có nên không”.

đó là cảm hứng rất có thể đơn giản được nhận biết ở các chuyên gia CNTT khi suy xét VDI. Ý nghĩ đó của VDI, đưa các “desktop ảo” của người tiêu dùng vào một trong những khối hệ thống tập trung, được cho phép các chuyên gia CNTT cai quản & update nhiều máy tính xách tay desktop cùng một lúc, nghe có vẻ mơ hồ, nó không dành cho cả mọi Doanh Nghiệp hay mọi trường hợp phần mềm. Trước khi lao vào câu chuyện VDI, các chuyên gia CNTT không những phải tự hỏi liệu họ có khả năng phần mềm công nghệ tiên tiến hay là không, mà còn đưa ra câu hỏi: Liệu họ có cần đến?

tất nhiên, việc vận dụng sai trường hợp ứng dụng VDI sẽ không dẫn đến các khủng hoảng rủi ro kiểu như “xuất hiện một đàn khủng long hung hăng tiến công khác nước ngoài trong Jurassic Park” – cũng có thể lắm – nhưng nó chứng minh và khẳng định có thể gây ra 1 loạt các luận điểm đáng tiếc.

>>> Xem thêm: HP Z440

 

Những Để ý đến thuở đầu

trước khi chuyên gia CNTT ra quyết định chuyển hẳn sang VDI, họ phải nhận định một đôi điều quan trọng. Đầu tiên, họ phải hiểu cách VDI rất có thể phục vụ tốt cho Công Ty, gồm có cách họ sẽ đảm bảo an ninh, điều hành và kiểm soát license cho những phần mềm.

Trên hết, họ phải hiểu những gì người tiêu dùng cuối rất cần phải làm để truy cập khoáng sản ảo của họ, bao gồm việc cung ứng các thin-client hay được chấp nhận người tiêu dùng thao tác bằng cách sử dụng các dòng thiết bị cá thể.

không dừng lại ở đó, việc triển khai thiết đặt phương án VDI không rẻ. Tập kết tất cả các khoáng sản hỗ trợ cho máy vi tính để bàn tại một nơi tiêu tốn không ít thời gian và tài lộc. Bộ phận CNTT phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng cần thiết để chạy mọi thứ và dành thời gian để thiết đặt tất cả.

chuyên gia CNTT phải đảm nói rằng người tiêu dùng không sở hữu và nhận ra sự biến hóa trong công suất của máy tính để bàn của họ.

tiếp nối, dĩ nhiên, nhân tố quan trọng đó chính là quý khách hàng. Sẽ có được nhiều người ngại sự đổi khác & tìm cách chống lại. Hiệu quả là, bộ phận CNTT phải đầu tư thời gian và nguồn lực vào vấn đề giảng dạy người tiêu dùng trên máy vi tính để bàn ảo & lý giải giá trị của công nghệ. &Amp; khi các bước biến đổi sang VDI bắt đầu, các chuyên gia CNTT phải đảm nói rằng người dùng không nhận thấy một dấu hiệu đổi khác trong công suất của những máy tính xách tay để bàn của họ.

>>> Xem thêm: HP Z640

 

sức ảnh hưởng của loại người dùng & vị trí

Khi chuyên gia CNTT nghĩ về những trường hợp ứng dụng VDI cân xứng, họ nên cân nhắc nhiều chủng loại người dùng họ có & nơi người dùng của họ làm việc. Người tiêu dùng trình độ, các cấp quản lý, những người dân làm việc với các ứng dụng đồ họa sâu sát, họ có không ít yêu cầu không giống nhau so với người liên tiếp thao tác làm việc với phần mềm đơn giản và dễ dàng như MS Office,…

Có bốn loại người dùng chính mà các Chuyên Viên CNTT nên lập chiến lược. Có những nhân viên làm theo ca, làm các tác vụ cụ thể chi tiết. Ví dụ như nhân viên bán lẻ, họ chỉ cần một vài khoáng sản ít nhất và thường chỉ thao tác làm việc với cùng 1 hoặc hai ứng dụng để triển khai các tác vụ đơn giản dễ dàng và mang tính chất tái diễn.

tiếp theo là các nhân viên văn phòng, chẳng hạn như kế toán, người thao tác làm việc với những file dữ liệu lớn và nhu yếu truy vấn E-Mail và internet. Họ sử dụng nhiều tài nguyên hơn nhân viên thời vụ. Người dùng trình độ chuyên môn, ví dụ như nhà cải tiến và phát triển ứng dụng, sử dụng nhiều tài nguyên nhất & làm việc với những phần mềm họa tiết thiết kế được bổ trợ bởi máy tính và nhiều ứng dụng đồ họa sâu sát hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là những người dùng kiosk, chẳng hạn như học sinh sinh viên tại thư viện, những khách truy cập các dòng thiết bị dùng chung ở những công cộng.

ngoài các loại người dùng, bộ phận CNTT cũng phải xem xét nơi người tiêu dùng thực sự đang thực hiện việc làm của mình khi xem xét các trường hợp sử dụng VDI. Tương tự, có bốn loại chính khi kể tới vị trí sử dụng.

người tiêu dùng nội bộ, tại chỗ, thao tác làm việc từ máy tính để bàn ở ở chính giữa, ví dụ như công sở. Người dùng từ xa thao tác hàng ngày cố định và thắt chặt ở 1 nơi, nhưng không ở cùng vị trí với trung tâm tài liệu. Người tiêu dùng di động luôn dịch rời, làm việc từ các địa điểm khác biệt mọi lúc mọi nơi. &Amp; sau cuối là người tiêu dùng hỗn hợp, là việc kết hợp giữa người dùng nội bộ & người tiêu dùng từ xa, phân chia thời gian của mình trên các địa điểm không giống nhau.

Tất cả những điều ấy có nghĩa gì?

nhân viên tại chỗ & làm việc từ xa, bất kỳ họ thuộc loại người dùng nào, đều là các tình huống rất cần thiết sử dụng VDI nhất. Chính là chính vì họ ở những vị trí tập kết, nơi luôn có kết nối mà họ cần để truy cập vào các máy tính để bàn ảo.

so với người tiêu dùng kiosk & nhân viên thời vụ đặc biệt, VDI cũng trở nên đáp ứng tốt vì bộ phận CNTT rất có thể sử dụng các laptop tạm bợ vì người dùng không cần ghi lại các thiết đặt cá nhân, IT chỉ việc một “image” chung để bung ra cho tất cả các laptop để bàn.

tuy nhiên, VDI lại không phù hợp với người làm nghĩa vụ di động, chẳng hạn như chuyên viên khảo sát điều tra, đo đạc, vì rất có thể họ không có sẵn kết nối mà người ta cần để truy vấn vào desktop ảo của mình, hoặc họ cũng không cần thiết phải truy cập vào máy tính có rất đầy đủ tác dụng như desktop thông thường.

đối với người dùng văn phòng và người dùng sâu sát làm việc di động hoặc kết hợp, bộ phận CNTT phải đánh giá các tình huống sử dụng VDI trên cơ sở từng người dùng. Một số người tiêu dùng dòng thiết bị di động hoạt động ở những Khu Vực nơi họ có liên kết không chuyển biến & sẽ không gặp phải bất kể sự cố nào. Họ cũng có thể ở đủ gần với trọng tâm dữ liệu nơi họ sẽ không còn gặp phải các luận điểm về độ trễ về truyền dẫn.

những người dân dùng khác hoàn toàn có thể thao tác làm việc ở những vùng sâu vùng xa, xa trung tâm tài liệu, điều này không vận động tích cực với VDI. Vấn đề tương tự cũng áp dụng cho người tiêu dùng chuyển vùng hỗn hợp rất có thể dành đa số thời gian của mình trong 1 khoanh vùng ít lý tưởng để thao tác với desktop ảo.

>>> Xem thêm: HP Z6 G4

Thông tin người đăng
Họ tên : maychuhanoi
Email   : linhgiapthanh@gmail.com
Phone  : 0947382834
Địa chỉ : ầng 1,2-Tòa nhà PmaxLand số 32 ngõ 133 Thái Hà - Đống ĐaQuy chế hoạt động | Chính sách bảo mật | Công cụ cập nhật tin | Mở Gian hàng miễn phí | Fanpage | ĐẦU TRANG

Đơn vị Chủ quản:
Doanh nghiệp Tư nhân Phạm Hiền
Trụ sở: số 23, phố Thương Mại, Phường Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Số ĐKKD - MST: 5701554213 - Do: Sở Kế hoạch & Đầu Tư Quảng Ninh cấp ngày 21/11/2011
Điện thoại: 033 3623 373 - Hotline: 05.9297.9297
Email: raovatquangninh@gmail.com

2006 - 2019 © Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử
Rao Vặt Quảng Ninh