Đăng tin

E-Shop

Du lịch QN

Liên hệ
Tên đăng nhập: Mật khẩu:
     
Quên mật khẩu?     Đăng ký thành viên?
Đăng nhập bằng: Facebook Google
« Quay lại
Tiêu đề Xuyên tâm liên có chất độc không?
Danh mục Y tế - Chăm sóc sức khỏe
Loại tin
Ngày đăng 24/12/2019
Ngày hết hạn 22/02/2020
Nơi đăng #Toàn quốc
Nội dung

Xuyên tâm liên là thảo mộc “vua của vị đắng”, được dùng nhiều trong các bài thuốc Đông y giúp kháng viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ gan, hạ đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch… Mặc dù có rất nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng trong một vài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra cao xuyên tâm liên cũng có một số chất độc gây tác dụng phụ khi sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về những chất độc có trong xuyên tâm liên.

Chất độc của xuyên tâm liên

Các nghiên cứu về độc tính của xuyên tâm liên còn nhiều hạn chế, tuy nhiên các báo cáo cũng chỉ ra xuyên tâm liên dường như không độc hại. Ở liều chết người cấp tính thử nghiệm ở chuột bạch được báo cáo là liều xuyên tâm liên cao hơn 40g/kg.

Ở một thử nghiệm in vitro trên một chiết xuất tiêu chuẩn của xuyên tâm liên đã chứng minh, không có bằng chứng về đột biến hoặc clastogen,và không có bằng chứng nào về độc tính cấp tính được quan sát thấy ở chuột cái trong thử nghiệm.

Các nghiên cứu độc tính sinh sản nam đã được thực hiện với chiết xuất xuyên tâm liên. Một nghiên cứu kéo dài 60 ngày ở chuột đực cho thấy không có sự thay đổi về trọng lượng tinh hoàn, mô học hoặc nồng độ testosterone. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên chuột được sử dụng chiết xuất xuyên tâm liên tinh khiết trong 48 ngày cho thấy số lượng tinh trùng và khả năng vận động có liên quan đến sự phá vỡ sự sinh tinh trùng.

Trong một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 ở những người đàn ông khỏe mạnh, không thấy tác dụng phụ nào xảy ra với liều gấp 3 lần liều hàng ngày thông thường. Thay vào đó, có một xu hướng tích cực về số lượng tinh trùng, tỷ lệ các dạng hoạt động và chỉ số sinh sản. Những hạn chế trong nghiên cứu bao gồm số lượng nhỏ người tham gia với thời gian ngắn (10 ngày) và liều thấp được thử nghiệm (gấp 3 lần liều bình thường so với các nghiên cứu trên động vật).

Chống chỉ định sử dụng xuyên tâm liên

Nghiên cứu cho thấy một vài phản ứng bất lợi được báo cáo khi sử dụng xuyên tâm liên. Tuy nhiên, các phản ứng bất lợi như: nhức đầu, mệt mỏi, phát ban, tiêu chảy, ngứa, giảm ham muốn tình dục.  Trong một nghiên cứu ở bệnh nhân nhiễm HIV và tình nguyện viên khỏe mạnh cần phải ngừng thử nghiệm. Một người tham gia dương tính với HIV đã trải qua phản ứng phản vệ. Phản ứng bất lợi trở nên rõ ràng ở liều 10 mg chiết xuất xuyên tâm liên/kg trọng lượng cơ thể. Trong cùng một thử nghiệm với các bệnh nhân có men gan tăng cao cũng được báo cáo có phản ứng nổi mề đay khi sử dụng chiết xuất xuyên tâm liên.

 

 

Thông tin người đăng
Họ tên : Công ty Cổ phần Dược phẩm Novaco
Email   : marketing1.novacohn@gmail.com
Phone  : 01629016668
Địa chỉ : Số 6, Đặng Văn Ngữ, Phường Kim Liên, Đống Đa, Hà NộiQuy chế hoạt động | Chính sách bảo mật | Công cụ cập nhật tin | Mở Gian hàng miễn phí | Fanpage | ĐẦU TRANG

Đơn vị Chủ quản:
Doanh nghiệp Tư nhân Phạm Hiền
Trụ sở: số 23, phố Thương Mại, Phường Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Số ĐKKD - MST: 5701554213 - Do: Sở Kế hoạch & Đầu Tư Quảng Ninh cấp ngày 21/11/2011
Điện thoại: 033 3623 373 - Hotline: 05.9297.9297
Email: raovatquangninh@gmail.com

2006 - 2020 © Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử
Rao Vặt Quảng Ninh